Thuy Luna

Xin chào các bạn, tôi là Thuỷ Luna. Tôi yêu sự đa dạng về màu sắc, đề tài, thể hiện sức sống, cảm xúc và tình yêu. Khi vẽ, tôi thích lướt những nét cọ nhanh và mảnh, với những nếp voan mỏng tang xuyến xao và ẩn hiện trong nhau như con sóng, chau truốt những sắc tố li ti của cánh hoa, thắp lên ánh sáng của những vì sao hay ngẫu hứng đuổi theo ánh bình minh và hoàng hôn. Cũng như vậy, trong thơ ca tôi ưa dùng từ láy, tượng thanh, tượng hình, sự duyên dáng, tinh tế… Bởi cảm xúc không theo khuôn mẫu hay công thức mà biến đổi vô thường qua thời gian và không gian.

Các tác phẩm của tôi có những đặc điểm chung: dạt dào sức sống như thiên nhiên, thanh bình như nước, đam mê như lửa, tình yêu như bản năng,… nhưng mỗi thể loại mà tôi đã thực hiện mang đề tài khác nhau: nghệ thuật ballet tinh tế với những nỗ lực thầm lặng qua những nét mỏng manh thể hiện ánh sáng, mùi hương và âm thanh phát ra từ những chuyển động uyển chuyển nhưng mạnh mẽ; còn đối với chân dung hoa, tôi tập trung vào cảm xúc và tâm trạng của họ, mang vương miện và phục trang như công chúa, nhưng bằng cánh hoa tự nhiên thay vì châu báu hay lụa là – mọi người đều có quyền đẹp bất kể nghèo hay giàu; hay về hoa, tôi tập trung vào nhụy hoa nhằm tôn vinh nguồn gốc của sự sống và sự sống động của hoa tỏa ra mọi hướng.

Xin chân thành cảm ơn các bạn đã quan tâm và dành thời gian ghé thăm website này. Tôi luôn nỗ lực để cho ra đời các tác phẩm âm nhạc cũng như hội hoạ, thiết kế và mở rộng tầm nhìn để mang đến những chia sẻ có ý nghĩa.

Yêu bằng trái tim, sáng tạo từ tâm hồn, làm việc với trí tuệ, cảm hứng trong cảm xúc là hạnh phúc; nhưng làm mỗi điều với cả trái tim, tâm hồn, trí tuệ và cảm xúc cùng nhau thì bạn thăng hoa.

Hello, my name is Thuy Luna. I’m an all-art-lover but there are common traits in my works: vitality like nature, serenity like water, passion like fire, love like instinct, but each of the genres that I have executed has a different theme from the other ones.

Ballet is a subtle art with hidden silent efforts, I use quick and long brushstrokes to express the light, scent and sound that come from those graceful but powerful movements of the ballerinas.

For flower portraits, I focus on their feelings and moods. I want all the girls to be beautiful with crown and dress like a princess, but in natural pollen and petals instead of gold, diamond, lace, velvet or silk. It’s also the right of everyone to be beautiful no matter how poor or rich we are.

For the flowers, I feature the pistil to emphasize the origin of life and its vibrancy that emanates all the directions.

My paintings do not depict the pain on the face, the frenzy or something hazy, but conceal the trauma in the soul to bring sunshine to life.

Thank you for visiting. Please contact for more information.

My life is dreamy like a glass of wine: a little bit sweet, a little bit sour, a little bit tasty, a little bit bitter, a little bit fragrant, a little bit salty, a little bit fruity, a little bit woody, a little bit fresh, a little bit wilted, a little bit ferment, a little bit transparent, a little bit colourful, a little bit warm, a little bit cool, a little bit hot, a little bit cold, a little bit up, a little bit down, a little bit short, a little bit long… A little bit of everything that fascinates.